IBS và UL chính thức trở thành đối tác

Hà Nội, thứ 3, ngày 14/08/2018, tại khách sạn Pan-Pacific, số 1 đường Thanh Niên, Trúc Bạch, Q.Ba Đình, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, chỉ định công ty CP IBS Sài Gòn là đại diện của UL tại Việt Nam, đánh dấu một tiến quan trọng của UL tại thị trường Việt Nam.

Sự hợp tác giữa UL và IBS Sài Gòn được ông Jason, Giám đốc phát triển thị trường châu Á – Thái Bình Dương khẳng định là “một trong những nỗ lực không ngừng nghỉ của tổ chức này trên toàn cầu để tạo ra một thế giới an toàn hơn thông qua việc nâng cao chất lượng tiêu chuẩn an toàn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.”.

Cùng ngày, UL cũng đã ký kết thỏa thuận đầu tiên cung cấp dịch vụ “Thẩm định tòa nhà” mang thương hiệu (trademark) của mình tại thị trường Việt Nam với công ty CP Veracity. Và trong hợp đồng này, IBS Sài Gòn sẽ là đối tác, cùng UL triển khai các hạng mục công việc đã được ký kết.

Các bên tham gia sự kiện bao gồm cả đại diện các đơn vị chức năng đều ghi nhận đây là một sự kiện quan trọng, có vai trò bước ngoặt cho thị trường BĐS Việt Nam, trước tình trạng an toàn phòng chống cháy nổ tại các chung cư hiện nay, với nhiều sự bất cập và khó khăn. Ông Tiết Anh Tài, đại diện cho CTCP IBS Sài Gòn, phát biểu:

“Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức, là hệ quả từ sự phát triển nóng của các thành phố và quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ trên toàn quốc. Vì vậy, chính phủ cũng đang hướng tới phát triển các thành phố thông minh, trong bối cảnh hạ tầng tại nhiều đô thị hiện đại đang phải vật lộn để đối phó với trình trạng quá tải. Mới năm ngoái, chúng tôi đã có cơ hội được giới thiệu cho các thành phố của Việt Nam là Đà Nẵng, Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, về những giải pháp mới nhất phục vụ cho sự phát triển thành phố thông minh. Và trong năm nay, tôi tự hào tuyên bố về tầm nhìn của chúng tôi với những tòa nhà an toàn hơn, cho cư dân đô thị trên khắp cả nước với sự kiện chúng tôi trở thành đối tác đại diện của UL; một đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp, nhà sản xuất, hiệp hội thương mại, các nhà hoạch định chính sách quốc tế và cơ quan quản lý trong việc quản lý rủi ro an toàn, an ninh, và tính bền vững trong sự phức tạp của môi trường kinh doanh ngày nay.”

Đại diện cho phía đối tác của IBS Sài Gòn, ông Jason Yong đã phát biểu tại buổi lễ ký kết:

“UL cam kết cải thiện các tiêu chuẩn an toàn ở Việt Nam, đặc biệt là Tiêu chuẩn an toàn trong lĩnh vực xây dựng. Đối mặt với những tai nạn liên quan đến hỏa hoạn gần đây, chúng tôi càng được thôi thúc để có thể hợp tác chặt chẽ hơn với các đối tác trong việc tạo ra một môi trường sống an toàn hơn cho gia đình, bạn bè và người xung quanh tại Việt Nam. “Chương trình thẩm định thiết kế tòa nhà” của UL (UL Building Inspection Program), cung cấp một đánh giá toàn diện và phân tích các lỗ hổng trong công tác phòng cháy chữa cháy, và các hệ thống an ninh và an toàn trong các tòa nhà thương mại, trụ sở cơ quan và nhà máy công nghiệp, nhằm tăng cường sự an toàn tòa nhà một cách toàn diện tại Việt Nam.”

Khi mà kiến thức, kỹ thuật, công nghệ đã và đang dần được chuyển giao cho đội ngũ những người quản lý, những người trực tiếp triển khai lắp đặt, ứng dụng và cho nhà sản xuất; còn cộng đồng ngày càng ý thức rõ ràng hơn về các hiểm họa và nguy cơ an toàn thì số lượng và mức thiệt hại của những sự cố sẽ được giảm thiểu tối đa. Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng về việc tạo ra một môi trường sống an toàn hơn, mà không phải trả giá bằng tính mạng hay tài sản của người dân.

Tổ chức UL (Underwriters Laboratories)

Với kinh nghiệm hơn 120 năm, đồng hành cùng các chính phủ cũng như là đối tác của các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực sản xuất, bán lẻ, thương mại; UL đến nay đã có văn phòng đại diện tại hơn 46 quốc gia, thẩm định hơn 22 tỷ sản phẩm trên thế giới, là một trong những tổ chức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thẩm định an toàn, hoạt động hướng tới một thế giới an toàn hơn cho tất cả mọi người.

Công ty CP IBS Sài Gòn

IBS Sài Gòn là chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh của Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp Dịch vụ Việt Nam (IBS), đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực ứng dụng tự động hóa trong các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Bên cạnh thế mạnh là việc ứng dụng giải pháp tự động hóa trong việc quản lý tòa nhà (BMS), IBS hiện đang trực tiếp tham gia vào hàng loạt các dự án trọng điểm của Việt Nam, như nâng cấp hạ tầng cấp nước và hạ tầng giao thông tại TP.Hồ Chí Minh; đồng thời  đóng vai trò là đơn vị tổng thầu EPC duy nhất của Việt Nam, có đủ năng lực để triển khai xây dựng các nhà máy điện gió, với trang trại Phong Điện Tây Nguyên (280MW). Điều này cho thấy định hướng và cam kết của IBS về một tương lai an toàn hơn, tốt đẹp hơn, và bền vững hơn cho những thế hệ mai sau.

Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện vừa qua:

                                          Đại diện công ty IBS và UL trao đổi trước hội thảo
                                 Ngoài các ông lớn BĐS, còn có sự tham gia của cục PCCC
                                                       Đại diện UL phát biểu tại hội nghị
                                                      Đại diện IBS phát biểu tại hội nghị
                                      IBS Sài Gòn cùng UL ký kết thỏa thuận và chụp ảnh lưu niệm

Share

Bài viết liên quan