lĩnh vực kinh doanh

dự án năng lượng

Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp trên toàn thế giới, cuộc sống của con người đang phải đối mặt với các vấn đề của cuộc khủng hoảng năng lượng và ô nhiễm môi trường. Với kiến ​​thức và kinh nghiệm khoa học tích lũy qua nhiều thập kỷ và nhiều dự án năng lượng công nghiệp, cùng với trách nhiệm xã hội, IBS tập trung nguồn lực vào phát triển ngành năng lượng tái tạo, hợp tác với các đối tác toàn cầu trên thế giới, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thế giới về việc khai thác các nguồn năng lượng mới đòi hỏi nguồn đầu tư lớn và bền vững. Thay đổi là cần thiết, ngay bây giờ hơn bao giờ hết.

1

“NĂNG LỰC TỔNG THẦU EPC CỦA IBS TRONG CÁC DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG”

IBS là tổng thầu EPC Việt Nam đầu tiên và duy nhất có khả năng triển khai toàn bộ phạm vi EPC từ kỹ thuật, mua sắm, lắp đặt tới vận hành nhà máy điện gió quy mô lớn nhất Đông Nam Á tại thời điểm trúng thầu.

2

CÂU CHUYỆN NGẮN CỦA CHÚNG TÔI VỀ TRANG TRẠI PHONG ĐIỆN TÂY NGUYÊN 

“Chúng tôi luôn sẵn sàng với trang thiết bị và cơ sở tốt nhất”

   

    IBS hiện đang ký hợp đồng với các công ty năng lượng lớn, thực hiện một danh mục hàng loạt các nhà máy điện trên toàn quốc, với các quy mô và loại hình năng lược khác nhau. Bên cạnh năng lực chuyên môn xuất sắc và nguồn nhân lực kỹ năng cao, quá trình triển khai công việc còn được thúc đẩy bởi một loạt các máy móc và thiết bị tiên tiến, giúp chúng tôi luôn sẵn sàng với nhũng trang thiết bị tốt nhất cho bất kỳ công việc nào.

    Bao gồm từ những thiết bị vận tải siêu trường, siêu trọng tới những cần cẩu chọc trời , trang thiết bị của IBS cho phép xử lý các siêu dự án quy mô lớn, từ ngoài khơi đến vùng cao nguyên xa xôi. Ngoài ra, việc sở hữu một đội cần cẩu di động đặc thù và chuyên biệt, cùng với các kỹ sư giàu kinh nghiệm cho phép IBS tự tin thực hiện bất kỳ dự án chọc trời nào một cách hiệu quả và an toàn tuyệt đối với năng lực phi thường của IBS.

3

 

“Thách thức những quy tắc”

    Dự án thực sự tồn tại những thách thức trong triển khai công việc, không chỉ vì quy mô lớn và thời gian chặt chẽ mà còn bởi vì vị trí dự án nằm trên một địa điểm cực kỳ khó điều động và vận chuyển. Nằm ở độ cao từ 700m đến 900m trên vùng cao nguyên Tây Nguyên, chỉ có hai tuyến đường vận chuyển, từ cảng quốc tế SITV Phú Mỹ 570km và cảng Cam Ranh 321km với một khối lượng khổng lồ các loại vật liệu, thiết bị và vật tư cần quản lý và điều tiết.

    Các năng lực về logistics là tối cần thiết để tối ưu hóa quá trình mua sắm, nhằm theo kịp tiến độ của các bên liên quan; năng lực cung cấp thông qua lập kế hoạch, tối ưu hóa các tuyến đường; sử dụng máy kéo hạng nặng và thiết bị nâng siêu trọng; đồng thời xây dựng và cải thiện các tuyến đường mới tại vùng sâu vùng xa, trong điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông thiếu thốn nghiêm trọng. Do khí hậu cao nguyên nhiệt đới ẩm với mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 9, thời tiết và khí hậu cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới quy hoạch và giao thông tại công trường. Các yếu tố kỹ thuật của nền móng bê tông phải được đảm bảo trong khi điều kiện thời tiết cản trở việc xây dựng, lấp đầy và triển khai đúng tiến độ.

4

 

“”Một hành trình đáng kinh ngạc và hơn thế nữa”

    Đội ngũ điều hành dự án của IBS đã thể hiện sự cam kết tuyệt đối về an toàn và khả năng bàn giao dự án bằng chuyên môn của một công ty quản lý dự án tiêu chuẩn toàn cầu, kết hợp với năng lực kỹ thuật tiên tiến, hiểu biết sâu sắc với các điều kiện địa phương trong việc xây dựng trang trại điện gió Tây Nguyên, dự án điện gió lớn nhất Đông Nam Á vào thời điểm trúng thầu. Trong quá trình hoàn thành việc xây dựng giai đoạn đầu tiên trong 3 giai đoạn của dự án vào tháng 6 năm 2020, chúng tôi đã đạt được những cột mốc quan trọng trong một hành trình đáng kinh ngạc, trải qua suốt nhiều tháng hợp tác chặt chẽ giữa khách hàng, đối tác và nhà thầu phụ của chúng tôi, cùng với sự cam kết phi thường của đội ngũ điều hành và thi công, hơn 300 người luôn làm việc với năng suất tối đa, để đáp ứng quy trình logistics phức tạp và đáp ứng điều kiện khí hậu khắc nghiệt nơi triển khai dự án

Nhận xét từ GE

“IBS là một trong những nhà thầu EPC hàng đầu tại Việt Nam, tập trung đầu tư vào một loạt các thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất, bao gồm cả những trang thiết bị và máy móc được nhập khẩu từ những thương hiệu hàng đầu – những thứ khó có thể tìm thấy ở thị trường này. Họ cũng là một trong số ít công ty đã có được giấy phép và chứng chỉ quốc tế cho phép các kỹ sư địa phương của họ thực hiện bảo trì, đại tu và sửa chữa WTG (wind turbine generator) – máy phát điện sử dụng tuabin gió”

 

Dự án
năng lượng

Trang trại phong điện Tây Nguyên

Dự án năng lượng điện gió thứ 4 tại Việt Nam và lớn nhất Đông Nam Á tại thời điểm trúng thầu

Trang trại phong điện Tây Nguyên

Dự án: Trang trại phong điện Tây Nguyên

Địa điểm: Ea H'leo, Dak Lak, Việt Nam

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần giải pháp năng lượng gió HBRE

Tổng mức đầu tư: 560 triệu USD

Tổng mức công suất: 440 MW

Phạm vi công việc: Tổng thầu EPC

Thời điểm hoàn thành: 2020

Điện gió liên lập

Điện gió liên lập

Dự án: Điện gió Liên Lập

Địa điểm: Tân Liên và Tân Lập, Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần xây lắp điện 1

Tổng mức đầu tư: 1.973 tỷ VNĐ

Tổng mức công suất: 48 MW

Phạm vi công việc: Tổng thầu Vestas

Thời điểm hoàn thành: 2021

Điện gió B&T

Điện gió B&T

Dự án: Điện gió B&T

Địa điểm: Gia Linh, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình, Việt Nam

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Điện gió BT1

Tổng mức đầu tư: 3.600 tỷ VNĐ

Tổng mức công suất: 109,2 MW

Phạm vi công việc: Tổng thầu Vestas

Thời điểm hoàn thành: 2021

  TÌM HIỂU THÊM

  HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY TRONG HÔM NAY

  Tầng 24, tháp B, tòa nhà 173 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện thoại: (+842) 439 723 435

  Fax: (+842) 439 723 433

  Email: info@ibs.com.vn